Đăng ký học bằng lái xe B1 online có đáng tin cậy không?

Hiện nay, nhu cầu học, thi bằng lái xe ô tô ngày càng cao, tuy nhiên có nhiều người bận việc riêng, hoặc một số vấn đề khác mà không học trực tiếp được. Do đó, nhiều trung tâm đã mở khóa học online và việc học bằng lái ô tô online đó có đáng tin không?

Tư vấn bởi: Trung tâm dạy lái xe ô tô B1, B2 Thành Công TPHCM

Đăng ký học bằng lái xe B1 online có đáng tin không?

Tư vấn từ cộng đồng mạng:

Thành long tư vấn:

“Tôi dạy lái đây 15 năm nay ở HN đây

 • Học lái xe phải thấy xe và thấy thầy
 • Học lái xe là để tham gia giao thông 

(chỉ đi sa hình ) đừng học

 • Học lái xe là học kỹ năng. Vì thế phải được học các ngày trong tuần. Học tính buổi 8-12 buổi đừng học

Hiện nay rất nhiều văn phòng môi giới. Họ nói thì hay, thực ra đầu xe họ không có. Bạn đăng ký học online môn lý thuyết thì được. Bạn học lái xe online thì chịu thật rồi”

Nguyễn Trung Hiếu tư vấn:

“Hình thức học nào cũng được công nhận miễn bạn thi đạt phần lý thuyết và thực hành nhé (không có thi online mà phải thi trên sa bàn). Vấn đề mình thắc mắc là bạn học lái online bằng cách nào? 

Học lý thuyết online thì ok, nhưng thực hành mà online không lẽ lái xe bằng bàn phím với chuột. Vì bạn không nói rõ nên mình cũng không xác định được là có lừa đảo hay không. Vì dịch này hoạt động dạy và học lái xe đang ngưng trệ và nhiều trung tâm đang tìm khách hàng qua kênh internet cùng kênh truyền thống. Vì vậy bạn cần xác minh các thông tin sau:

 • Trung tâm có tồn tại cơ sở vật chất không? Vì học lái cần thực hành
 • Trung tâm có gần bạn không? Vì bạn không thể đi hàng trăm Km chỉ để học lái
 • Kế hoạch đào tạo tương ứng và thi bằng ở đâu (chỉ có lý thuyết là dạy online). Còn thực hành và thi không có online nhé.
 • Tư cách pháp nhân trung tâm, có thể chỉ một vài người (có thể giáo viên) nhận ngoài để ăn chênh lệch.”

Phạm Nghĩa tư vấn:

“Học offline còn chẳng ăn ai mà bác học online thì sao điều khiển được xe. Mình học rất chăm và thực hành thêm giờ đây mà đi thi cũng toát mồ hôi. Ra đường thì rất cẩn thận mới quen được. Bác cần thận trọng.”

Hà Giang tư vấn: 

“Đăng kí học online có thể là lý thuyết thôi mà thực tế lý thuyết cũng ko nhất thiết phải học online, tới giờ học thực hành thì đọc thêm phần lý thuyết cũng đc. Còn học lái xe chắc chắn là học trực tiếp với thầy, thầy ngồi bên còn chưa đc nữa là huống gì online. Nên tác giả hỏi lại trung tâm đó xem như thế nào là chắc nhất.”

Như vậy, tốt nhất, học viên cần đăng ký học lái xe trực tiếp tại các Trung Tâm dạy lái xe ô tô B1, B2 uy tín, việc thi lý thuyết thì có thể áp dụng hình thức thi online.

Bãi đỗ xe ô tô dành cho học viên học thực hành lái xe ô tô hạng B1 tại một trung tâm dạy lái xe B1, B2 TPHCM

Ưu điểm thiết thực của việc thi lý thuyết B1 online

Một số ưu điểm nổi bật của việc thi lý thuyết hạng B1 online như sau:

 • Thao tác đơn giản: Học viên muốn thi lý thuyết ô tô online chỉ cần vài thao tác đơn giản trên máy tính đã có sẵn kết nối internet. Thay vì phải thi trực tiếp trên lớp, mất nhiều thời gian và công sức thì việc thi online sẽ tối giản cho bạn các bước này, đặc biệt là khâu viết lách.
 • Tiết kiệm thời gian: Mỗi đề thi lý thuyết ô tô trực tuyến đều được thiết lập sẵn theo khuôn mẫu. Trong đề thi sẽ có cả câu hỏi điểm liệt và đủ số lượng 35 câu. Kể cả thời gian thực hiện bài cũng sẽ chạy trong suốt quá trình làm bài và kết thúc 22 phút theo đúng quy định. Hết giờ hoặc sau khi làm bài xong, bạn chỉ cần ấn nút hoàn thành thì máy sẽ hiện kết quả cụ thể để thí sinh được biết mình đậu hay trượt.
 • Thi thử cực đơn giản: Nhờ được thiết kế trực tuyến mà học viên có thể làm quen đề thi lý thuyết ô tô B1 online và ôn tập ngay trong quá trình làm bài. Việc làm lại đề thi nhiều lần với sự đa dạng về cấu trúc có thể giúp học viên nắm được kiến thức chắc chắn hơn. Khi làm quen được cách thi và thời gian tối đa thì theo phản xạ thì việc tham gia kỳ thi thật cũng sẽ dễ dàng cũng như giảm bớt áp lực hơn rất nhiều.

Những lưu ý khi làm bài thi lý thuyết ô tô B1 online

Việc làm bài thi lý thuyết B1 online khá mới lạ nên nhiều bạn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ:

 • Đề thi lý thuyết ô tô online thật có nhiều điểm khác biệt: Các câu hỏi ở đề thi thử B1 là những câu sẽ có trong bộ tài liệu ôn tập nhưng học viên cần lưu ý đây không phải là đề thi thật. Toàn bộ câu hỏi này sẽ được bốc ra ngẫu nhiên từ tài liệu đã có và sắp xếp lại. Vì vậy, bạn cần chú ý ôn tập đủ trọn bộ các câu hỏi và coi đề thi thử như một số đề thi tham khảo.
 • Số câu cần làm đúng: Trên thực tế, khi đi thi lý thuyết ô tô online thì bạn phải đạt đủ 32/35 câu. Tuy nhiên, theo chế độ mặc định của bộ đề thi thử thì thông thường là 32/32 câu. Do đó, tuỳ vào hạng bằng cũng nhưng yêu cầu cụ thể bạn cần thi để theo dõi lượng câu trả lời đúng của mình cho phù hợp.
 • Mỗi đề sẽ có 01 câu điểm liệt: Theo quy định hiện hành, 60 câu điểm liệt sẽ tương ứng với 60 đề. Trong số các câu trả lời sai còn lại không được phép có câu điểm liệt. Nếu sai 1 câu là câu điểm liệt thì toàn bộ bài thi của bạn coi như bị loại bỏ. Tuy nhiên, câu hỏi này thường là kiến thức phổ thông và rất khó để có thể trả lời sai. Do đó, chỉ cần bình tĩnh là học viên hoàn toàn có thể thực hiện tốt tất cả các câu hỏi.
 • Thời gian làm bài: Dù là hạng bằng nào, kể cả là B1 hay hạng C, D thì thời gian thực hiện bài thi cũng chỉ có 22 phút. Thời gian 22 phút không quá dài nhưng cũng không phải là quá ngắn để bạn “rảnh rang” làm được 35 câu hỏi. Trong mỗi bộ đề đều có số lượng câu dễ và khó đen xen tích hợp vào nhau nên thí sinh cần bình tĩnh phân tích câu hỏi và đưa ra đáp án hợp lý.
 • Sẽ có những đề có một số câu đã được lặp ở đề khác: Đây là điểm lưu ý vô cùng quan trọng khi bạn thi lý thuyết ô tô online. Những câu hỏi này thường mang tính phổ thông và rất dễ xử lý. Vì vậy bạn hãy chú ý ôn kỹ bộ câu hỏi được cho trước để tự tin hơn nhé!

CÂU HỎI CÙNG CHỦ ĐỀ: HỌC THI BẰNG LÁI XE

Check Also

Thi bằng lái xe B2 được thi lại mấy lần?

Thi bằng lái xe B2 sẽ phải trải qua 3 phần thi bao gồm: Lý thuyết, thực hành trên sa hình và thi lái xe đường trường.

Gọi hoặc Chat để nhận lịch khai giảng Tháng /

 • Gửi lịch học cập nhật mới nhất tại TP. HCM chi tiết từng quận, huyện
 • Chọn lịch học linh động, tối ưu và phù hợp với thời gian, địa điểm của từng học viên
 • Tư vấn thời gian thuê xe tập lái tối ưu để tiết kiệm chi phí học
 • Báo giá chi tiết từ lúc học, thi đến lúc nhận bằng, chi phí trọn gói không phát sinh
 • Đảm bảo học thực hành lái xe 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên)