Bằng B1 cơ khí có được lái xe số sàn?

Bằng B1 cơ khí có được lái xe số sàn không? Bằng lái xe B1 chạy được xe gì? Những thông tin bạn cần biết về bằng lái xe B1.

Câu hỏi từ trang: Top 100 trung tâm dạy lái xe B1, B2 tại TPHCM

Tư vấn bằng B1 cơ khí có được lái xe số sàn?

Câu hỏi của Lan Anh: Khi đăng ký học lái xe, thầy đào tạo tư vấn thi bằng B1 cơ khí lái số sàn, khi thi tôi cũng lái xe số sàn. Sau này tham khảo thấy có bằng B1 chỉ được lái xe số tự động và không được lái xe số sàn. Tôi là nữ, nhà tôi đang có xe số sàn. Nhờ độc giả tư vấn chính xác thông tin này. Xin cám ơn.

Bằng B1 cơ khí có được lái xe số sàn?

Tư vấn từ cộng đồng mạng:
Trần Văn Bền tư vấn: Bằng lái B1 hay B2 không quy định lái xe số sàn hay số tự động. Chỉ phân biệt lái xe kinh doanh vận tải hoặc không kinh doanh vận tải thôi. Họ tư vấn GPLX hạng B1 chỉ được lái số tự động là sai.
Phú Quốc tư vấn: Chị yên tâm lái số sàn của gia đình nhé. B2 hơn B1 ở chỗ có thể lái xe kinh doanh (tải nhỏ, dịch vụ). Còn B1 cơ khí chính là B1 số sàn rồi. Nếu chị đã thi bằng lái thì có thể thấy bài thi số sàn khác với số tự động. Tuy nhiên chị nên tìm hiểu về luật giao thông, các tình huống tham gia giao thông. Lái xe không chỉ ngồi trên xe và đạp ga, côn, phanh, sang số. Phía trước tay lái là sự sống. Chúc chị sớm vững tay lái.
Tien Nguyen: Bạn xem mặt sau bằng lái họ ghi thế nào nhé. Nếu có chữ “Ô tô tự động” hay “Ô tô số tự động” thì bạn chỉ có thể lái xe số tự động. Còn nếu không có, chỉ ghi “Ô tô chở người…” thì bạn được lái xe số sàn và số tự động.
Nguyen Minh tư vấn: B1 có cả số sàn và tự động. Coi ở sau bằng lái có ghi đó bạn. Nếu không ghi điều khiển xe số tự động đến 9 chỗ thì lái được số sàn. B1 không kinh doanh (lái taxi, grab…)
Bình trả lời: B1 có 2 loại: B1 và B1 số tự động. Khi chị đã học và thi bằng xe số sàn (B1) thì chị sẽ được phép lái xe số sàn và số tự động (chở người dưới 9 chỗ và xe tải trọng tải dưới 3.5 tấn không kinh doanh). Nếu học và thi bằng xe số tự động (B1 số tự động) thì chỉ được phép lái xe số tự động
Dương trả lời: Bằng lái hạng này bạn lái xe y như B2 nha. Chỉ khác là không được hành nghề lái xe thôi. Ngoài ra có cái lợi hơn là thời gian học ngắn và bằng lái không có hạn sử dụng như B2.
Cảnh Lê tư vấn: B1 vẫn được lái xe số sàn và xe tải dưới 3,5 tấn nhưng bạn chỉ lái được xe gia đình chứ ko được chạy xe kinh doanh vận tải nhé. Còn bằng B1 tự động hay thường gọi là B1.1 thì tuyệt nhiên không được lái xe số sàn. Khi thi bạn thi xe số sàn thì chắc chắn được lái xe số sàn tham gia giao thông sau khi được cấp bằng nhé!

Bằng lái xe B1 chạy được xe gì?

Người học lái xe ô tô hạng B1 số cơ khí được phép điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi (tính cả chỗ ngồi của người lái xe); các loại xe tải (kể cả ô tô tải chuyên dùng) dưới 3,5 tấn; máy kéo kéo theo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn. Người có giấy phép lái xe hạng B1 không được phép tham gia kinh doanh vận tải.

Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe B1

Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe là đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm. Đến thời hạn sử dụng giấy phép lái xe, người lái xe trực tiếp đến Sở giao thông vận tải để xin cấp lại mà không cần phải thi.

Điều kiện để học giấy phép lái xe hạng B1 số cơ khí

Là công dân Việt Nam, người nước ngoài cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam; đủ 18 tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe); có sức khỏe tốt ( do cơ quan y tế có thẩm quyền xác cấp theo quy định)

Thủ tục đăng ký học lái xe ô tô hạng B1 số cơ khí

Người học lái xe lập 01 bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Hồ sơ gồm:

  • a) Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định;
  • b) Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
  • c) Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ với người nước ngoài;
  • d) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thầm quyền cấp theo quy định

CÂU HỎI CÙNG CHỦ ĐỀ: BẰNG LÁI XE B1, B2 LÁI ĐƯỢC XE GÌ

Check Also

Các lỗi trừ điểm thi lái xe B2 thường gặp là gì?

Nếu như bạn đang học bằng lái B2 hoặc sắp thi bằng B2 thì sau đây là các lỗi trừ điểm thi lái xe B2 thường gặp bạn không nên bỏ qua.

Gọi hoặc Chat để nhận lịch khai giảng Tháng /

  • Gửi lịch học cập nhật mới nhất tại TP. HCM chi tiết từng quận, huyện
  • Chọn lịch học linh động, tối ưu và phù hợp với thời gian, địa điểm của từng học viên
  • Tư vấn thời gian thuê xe tập lái tối ưu để tiết kiệm chi phí học
  • Báo giá chi tiết từ lúc học, thi đến lúc nhận bằng, chi phí trọn gói không phát sinh
  • Đảm bảo học thực hành lái xe 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên)