Có giới hạn số lần thi bằng lái ô tô? Thi trượt bằng lái xe B2 được thi lại mấy lần?

Không phải ai thi bằng lái xe ô tô cũng có thể đỗ ngay được, bởi vậy có nhiều người thắc mắc có giới hạn số lần thi bằng lái ô tô không? Thi trượt bằng lái xe ô tô B2 thì được thi lại mấy lần?

Tư vấn bởi: Trung tâm dạy lái xe ô tô B1, B2 Sài Gòn

Có giới hạn số lần thi bằng lái ô tô?

Theo quy định cho biết, thí sinh thi sát hạch bằng lái xe ô tô trượt sẽ được chia thành những trường hợp như sau :

 • Những thí sinh thi trượt lý thuyết lần đầu tiên thì sẽ phải đóng lệ phí đăng ký thi lại tại cơ sở đào tạo lái xe. Thi trượt bằng ô tô số lần thi lại là không giới hạn.
 • Những thí sinh đã thi đậu phần lý thuyết, tuy nhiên lại trượt phần sát hạch thực hành thì sẽ chỉ cần đăng ký thi lại phần sát hạch thực hành. Tuy nhiên, nếu ở lần thi lại thứ 2 này mà bạn vẫn không đỗ, thì bạn sẽ phải thi sát hạch lý thuyết lại từ đầu.

Thi trượt bằng lái xe B2 được thi lại mấy lần? Khi thi trượt bằng lái xe ô tô thì không giới hạn số lần thi lại, các thí sinh sẽ cứ thi xoay vòng như vậy cho đến khi có thể thi đỗ được thì thôi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ViecLamVui.com tổng hợp Điều kiện, quy trình, quy định đăng ký học lái xe B2, Chương trình học thi B2 mới nhất ➤ Xem ngay: Học lái xe B2

Thi trượt bằng B2 bao lâu được thi lại?

Có giới hạn số lần thi bằng lái ô tô

Nếu không may thi trượt bằng B2 thì sẽ được hướng dẫn đăng ký thi lại bằng B2 vào các khóa thi tiếp theo. Thông thường thì những trung tâm, đơn vị bạn đăng ký khóa học lái xe, nộp hồ sơ sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm đăng ký thi lại cho bạn. Lúc này, bạn chỉ cần liên hệ với trung tâm, đơn vị thực hiện đào tạo để đăng ký thi lại.
Thông thường, có những trung tâm đào tạo thì tần suất thi là 1 tháng/1 đợt, còn có những trung tâm thì có tần suất thi 2 đợt thi/tháng. Vì vậy, bạn sẽ chỉ phải chờ từ khoảng từ 15 – 30 ngày để có thể chuẩn bị thật kỹ càng, chu đáo cho đợt thi lại bằng lái xe B2.

Cần bao nhiêu điểm để không thi trượt bằng lái xe B2

Với mỗi thí sinh, khoảng thời gian tối thiểu để hoàn thiện hồ sơ theo quy định là 3 tháng. Sau khoảng thời gian này, những khóa thi bằng lái xe B2 sẽ diễn ra. Mức điểm quy định cụ thể đối với mỗi bài thi sát hạch bằng lái xe B2 như sau:

 • Với bài thi lý thuyết: thí sinh cần tối thiểu 32/35 điểm để đậu.
 • Với bài thi thực hành: thí sinh cần điểm số tối thiểu là 80/100.

Với những trường hợp đạt đủ số điểm với cả hai bài thi, thí sinh sẽ được cấp giấy phép lái xe bởi bộ GTVT. Thời gian cấp là khoảng 10 ngày sau thi.

Với những trường hợp không đủ điểm thì, bạn vẫn có cơ hội được thi lại. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc thi trượt bằng B2 được thi lại mấy lần? Những thông tin liên quan đến thi lại B2.

Lệ phí thi lại khi trượt bằng lái xe ô tô B2 bao nhiêu?

Theo quy định của Tổng cục đường bộ, lệ phí thi lại được tính như sau:

 • Thi lại sát hạch lý thuyết: 90.000đ/lần
 • Thi lại sát hạch thực hành sa hình: 300.000đ/lần
 • Thi lại sát hạch đường trường: 60.000đ/lần
 • Lệ phí cấp bằng lái xe: 135.000đ

Còn nếu bạn trượt nhiều hơn hai lần thi lý thuyết, bạn sẽ phải đóng phí thi lại từ đầu. Toàn bộ chi phí cho một lần thi bằng lái xe là 600.000 VNĐ.

CÂU HỎI CÙNG CHỦ ĐỀ: HỌC THI BẰNG LÁI XE

Check Also

Các lỗi trừ điểm thi lái xe B2 thường gặp là gì?

Nếu như bạn đang học bằng lái B2 hoặc sắp thi bằng B2 thì sau đây là các lỗi trừ điểm thi lái xe B2 thường gặp bạn không nên bỏ qua.

Gọi hoặc Chat để nhận lịch khai giảng Tháng /

 • Gửi lịch học cập nhật mới nhất tại TP. HCM chi tiết từng quận, huyện
 • Chọn lịch học linh động, tối ưu và phù hợp với thời gian, địa điểm của từng học viên
 • Tư vấn thời gian thuê xe tập lái tối ưu để tiết kiệm chi phí học
 • Báo giá chi tiết từ lúc học, thi đến lúc nhận bằng, chi phí trọn gói không phát sinh
 • Đảm bảo học thực hành lái xe 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên)