Mất giấy hẹn có lấy được bằng lái xe không?

Nhiều người đã thi đỗ sát hạch xe nhưng làm mất giấy hẹn, hoặc làm thủ tục đăng ký cấp lại giấy phép lái xe (GPLX) nhưng chưa đến ngày hẹn thì bị mất giấy hẹn, vậy thì có lấy được bằng lái xe không?

Câu hỏi từ trang: Top 100 trung tâm dạy lái xe ô tô B1, B2 tại Quận 10, TPHCM

Làm thủ tục đăng ký cấp lại giấy phép lái xe nhưng mất giấy hẹn có lấy được GPLX không?

Câu hỏi từ Thục Quyên: Tôi làm thủ tục đăng ký cấp lại giấy phép lái xe (GPLX) nhưng chưa đến ngày hẹn thì bị mất giấy hẹn. Xin hỏi, như vậy tôi có lấy được GPLX không?

Về vấn đề này, Bộ Giao thông vận tải trả lời như sau:

Khoản 2 Điều 21 Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23-4-2018 của Chính phủ quy định về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc giải quyết hồ sơ, kết quả bị sai, bị mất, bị thất lạc hoặc bị hư hỏng và trong chậm trả kết quả:

“Trường hợp hồ sơ bị mất, bị thất lạc hoặc bị hư hỏng trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính thì cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan có trách nhiệm phối hợp với tổ chức, cá nhân có hồ sơ, giấy tờ bị mất, bị thất lạc hoặc bị hư hỏng và cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để khắc phục hậu quả; xác định cơ quan, tổ chức, cá nhân đã làm mất, thất lạc, hư hỏng hồ sơ để quy trách nhiệm chi trả mọi chi phí phát sinh trong việc xin cấp lại hồ sơ, giấy tờ, các trách nhiệm khác có liên quan và xin lỗi tổ chức, cá nhân về sự cố này. Trường hợp làm mất, thất lạc, hư hỏng hồ sơ liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ của hành vi vi phạm, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”.

Vì vậy, trường hợp mất giấy hẹn trả GPLX, đề nghị công dân phối hợp với cơ quan thực hiện tiếp nhận hồ sơ cấp lại GPLX để được xem xét cấp GPLX; chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp mất giấy hẹn trả kết quả liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật.

Thi đậu sát hạch nhưng làm mất giấy hẹn có lấy được bằng lái xe không?

Câu hỏi từ Nguyễn Tú: Tôi thi đỗ sát hạch lái xe nhưng không may làm mất giấy hẹn, xin hỏi làm thế nào để nhận được bằng lái xe.

Cộng đồng mạng trả lời:

Nhật trả lời: Bạn cứ lên nói rõ ràng khoá thi của bạn, tên tuổi ảnh bạn trên đấy lo gì, khi người ta đưa bằng cho bạn bạn còn phải ký giấy xác nhận nữa lo gì.

Sang trả lời: Được bình thường, giấy hẹn chỉ là thời gian lấy thôi, cầm CMND là được

Minh tư vấn: Không cần xin lại, nhớ đúng ngày hoặc sau ngày hẹn đến chỗ cấp bằng báo với họ xuất trình giấy tùy thân của mình họ kiểm tra đúng là họ cấp bằng.

Tuan Nguyen bình luận: Đem theo CMND tên bạn trùng với bằng lái và ngày sinh là được

Hoàng Thiên: Lên tận nơi hỏi thôi bạn ơi, mình cũng bị mất nhưng mà vẫn nhớ ngày hẹn, lên hỏi thì vẫn nhận được bình thường nhé.

Tuấn Vũ tư vấn: Bạn liên hệ nơi trả bằng lái xe xem họ trả lời thế nào (thông tin đã có trong hệ thống rồi), nếu cần thiết chắc phải làm giấy xác nhận của địa phương nơi cư trú.

Check Also

Các lỗi trừ điểm thi lái xe B2 thường gặp là gì?

Nếu như bạn đang học bằng lái B2 hoặc sắp thi bằng B2 thì sau đây là các lỗi trừ điểm thi lái xe B2 thường gặp bạn không nên bỏ qua.

Gọi hoặc Chat để nhận lịch khai giảng Tháng /

  • Gửi lịch học cập nhật mới nhất tại TP. HCM chi tiết từng quận, huyện
  • Chọn lịch học linh động, tối ưu và phù hợp với thời gian, địa điểm của từng học viên
  • Tư vấn thời gian thuê xe tập lái tối ưu để tiết kiệm chi phí học
  • Báo giá chi tiết từ lúc học, thi đến lúc nhận bằng, chi phí trọn gói không phát sinh
  • Đảm bảo học thực hành lái xe 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên)