Đã chạy xe rành, học thi bằng lái ô tô chỉ học lý thuyết có được không? Học phí bao nhiêu?

Đã có kinh nghiệm chạy ô tô ngoài đường trường có cần học thực hành khi đăng ký học thi bằng lái ô tô? Học phí học lái xe bao nhiêu nếu chỉ học lý thuyết?

Tư vấn bởi: Trung tâm dạy lái xe ô tô B1, B2 Thành Công TPHCM

Đã biết chạy xe, học thi lấy bằng lái ô tô chỉ đăng ký học lý thuyết có được không?

Trong trường hợp người muốn đăng ký thi sát hạch bằng lái ô tô đã biết chạy xe rành và có kinh nghiệm đường trường thì khi đăng ký học thi bằng lái ô tô có thể trao đổi với trung tâm dạy lái về việc chỉ đăng ký học lý thuyết.

Tuy nhiên, học viên có thể cân nhắc xem việc đã biết chạy ô tô là một ưu điểm và vẫn luyện tập học thực hành với các bài thi sa hình cũng như củng cố thêm kinh nghiệm cho bài thi chạy đường trường để việc thi sát hạch phần lý thuyết cũng như thực hành đạt được kết quả tốt ngay lần thi đầu tiên.

Một buổi học lý thuyết tại trung tâm dạy lái ô tô

Chỉ học lý thuyết không học thực hành, học phí học lái xe ô tô bao nhiêu?

Hiện nay, các khoá học bằng lái xe B2, B1 chi phí thường bao gồm trọn gói lệ phí đăng ký thi sát hạch, giáo trình và học cả lý thuyết lẫn thực hành. Các trường dạy lái ô tô, trung tâm dạy lái sẽ phát giáo trình và hướng dẫn bạn học lý thuyết. Sau đó học viên sẽ học tập trung tại trung tâm để ôn tập lý thuyết, làm quen với các bài thực hành, thi tốt nghiệp và được cấp chứng nhận để làm hồ sơ đăng ký thi sát hạch bằng lái ô tô với Sở Giao thông Vận tải.

Vì vậy, việc lựa chọn chỉ học lý thuyết chỉ là theo mong muốn của học viên và có thể không nằm trong chính sách học phí của nhiều trung tâm hay trường dạy lái ô tô. Do đó, các trung tâm có thể sẽ vẫn thu học phí của trọn khoá học lái ô tô bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành.

Tuy nhiên, học viên cũng có thể cân nhắc và tìm hiểu ở các trung tâm dạy lái ô tô khác nhau về các chính sách giá để có thể chọn cho mình mức học phí học lái xe B2, B1 phù hợp nhất. Trên thị trường, mức học phí học lái xe ô tô B2 trọn gói thường giao động từ 6.500.000 VNĐ – 11.500.000 VNĐ tùy vào từng trung tâm.

Quy trình học bằng lái xe B2 như thế nào?

Sau khi đăng ký học thi bằng lái ô tô, quy trình học lái xe để có thể lấy được bằng lái xe hạng B2 tại các trường dạy lái thường bao gồm:

  • Hoàn thành hồ sơ đăng ký học lái xe và khám sức khỏe
  • Học lý thuyết: Bộ đề thi lý thuyết lái xe ô tô B2 mới với 600 câu hỏi. Các trung tâm sẽ hệ thống bài giảng từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời giáo viên sẽ hướng dẫn học viên cách học lý thuyết dễ dàng nhất và trả lời những thắc mắc của học viên.
  • Học thực hành tại sân tập với các bài sa hình: Giáo viên sẽ hướng dẫn học viên 11 bài thi sa hình từ dễ đến khó. Học viên sẽ có thời gian luyện tập với các bài thi sa hình thuần thục nhất để có thể đạt điểm tốt cho phần thi này khi sát hạch.
  • Học lái xe đường dài: Học viên sẽ được thực tập lái xe đường trường với giáo viên hướng dẫn để đảm bảo kỹ năng của người học khi lái xe trong thực tế.
  • Thi sát hạch bằng lái xe ô tô: Sau quá trình học tập và thực hành, học viên sẽ thi sát hạch với các bài thi lý thuyết và thực hành. Thí sinh cần đạt được số điểm quy định của mỗi phần thi để được cấp bằng lái xe B2.

CÂU HỎI CÙNG CHỦ ĐỀ: HỌC THI BẰNG LÁI XE

Check Also

Thi bằng lái xe B2 được thi lại mấy lần?

Thi bằng lái xe B2 sẽ phải trải qua 3 phần thi bao gồm: Lý thuyết, thực hành trên sa hình và thi lái xe đường trường.

Gọi hoặc Chat để nhận lịch khai giảng Tháng /

  • Gửi lịch học cập nhật mới nhất tại TP. HCM chi tiết từng quận, huyện
  • Chọn lịch học linh động, tối ưu và phù hợp với thời gian, địa điểm của từng học viên
  • Tư vấn thời gian thuê xe tập lái tối ưu để tiết kiệm chi phí học
  • Báo giá chi tiết từ lúc học, thi đến lúc nhận bằng, chi phí trọn gói không phát sinh
  • Đảm bảo học thực hành lái xe 1 kèm 1 (1 giáo viên kèm 1 học viên)